Ý nghĩa ngày khai trường –khoảnh khắc hàng triệu người bắt đầu một năm học mới trong sự nghiệp “trồng người”.

Ngày 5/9 hàng năm được chọn là “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”.Bởi vì,ngày 5/9/1945 -3 ngày sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa,chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho các em học sinh nhân ngày  khai trường đầu tiên của nước  Việt Nam độc lập mới .Chính vì thế mà ngày này đã được chọn là ngày lễ khai  trường  trên toàn quốc.

Trong lá thư gửi học sinh đầy xúc động ấy,Bác Hồ đã từng viết: “Hôm nay là ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày mở trường ở khắp nơi.Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng giời nghỉ học ,sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường,các em lại được gặp thầy,gặp bạn.ngày hôm nay,nhân buổi  tựu  trường của các em ,tôi chỉ  biết  chúc các em một năm đầy vui vẻ và đạt kết quả tốt đẹp”.

Những lời lẽ xúc động ấy giờ đây vẫn được nhắc lại trong buổi tựu trường.Nhiều năm đã trôi qua,giấc mơ của Hồ Chí Minh đã trở thành sự thật.Ngày hôm nay,mùng 5/9/2022 hàng triệu người dân Việt Nam lại nô nức hưởng trọn không khí thiêng liêng của ngày tựu trường.Và hòa chung với không khí đó của cả nước ,trường THCS Việt Ngọc đã long trọng tổ chức buổi lễ khai trường.

Năm học 2022-2023 trường THCS Việt Ngọc có 18 lớp học ,có tổng 40 cán bộ giáo viên và nhân viên và gần 800 học sinh.Bước vào năm học mới nhà trường có được rất nhiều thuận lợi:được sự quan tâm của  các cấp lãnh đạo,được sự quyết tâm cao của hội đồng sư phạm nhà trường với tinh thần đoàn kết ,làm việc hăng say để giữ  vững và phát triển những thành tích đã đạt được ở năm học trước và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh…Bên cạnh những thuận lợi nhà trường còn gặp phải rất nhiều những khó khăn:giáo viên giảng dạy còn thiếu phải hợp đồng thêm  giáo viên,giáo viên công tác nhà cách xa trường trên 20km,30km còn nhiều.Cơ sở vật chất của nhà trường còn đang trong quá trình hoàn thiện …

Bắt đầu buổi lễ khai trường là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 9A.

Nghi thức chào cờ trong buổi lễ khai trường và tiếng trống  khai trường của thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Lực.

Về dự buổi lễ khai trường còn có đồng chí Phạm Văn Sang  huyện ủy viên ,bí thư Đảng ủy xã Việt Ngọc,đồng chí đã giao nhiệm vụ cho nhà trường và động viên  tất cả các thầy cô phấn đấu hết mình để nhà trường có một năm học với nhiều thành tích.

Trong buổi lễ khai trường ,các em là học sinh nghèo vượt khó đã được Hội phụ huynh học sinh và các nhà hảo tâm tặng cho các em những món quà ý nghĩa để các em đủ sách,vở để bước vào năm học mới.

Buổi lễ khai trường đã kết thúc và thành công rực rỡ.Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy ,các cô và các em học sinh.Chúc các thầy ,các cô mạnh khỏe và công tác tốt ,một năm học nhiều thắng lợi .Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan ,học giỏi.

Giáo viên đưa tin

Nguyễn Thị Hà (tổ Khoa học xã hội).

Friday, 09/12/2022 - 02:56|