CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH LỚP 9B

    Ngày 04 /10/2022 tại phòng học lớp 9B diễn ra câu lạc bộ nghe nói Tiếng Anh        

                   Chủ điểm: My favorite place

                          What makes you proud of your favorite place!

I. Preparation:                    

·  Stick a photo/drawing of the friend sitting next to you on a large sheet of paper.

·  Write a short description of a popular place. Think about how special it is

·  Interview your friend to find out about that place  (ask Yes/No questions to guess what place he/she is thinking about.
 

    Dẫn chương trình lần này là cô Nguyễn Thùy Linh-  giáo viên Tiếng Anh và bạn Nguyễn Thị Phượng - lớp trưởng  9B.

Mở đầu chương trình bạn Phượng cùng cả lớp hát và cùng thể hiện các động tác theo bài “ head shoulders knees and toes song”Toàn bộ thành viên đã cùng đứng lên, vỗ tay theo điệu nhạc, nhảy nhẹ nhàng theo tiếng nhạc du dương, vui nhộn đầy phấn khích.

Buổi sinh hoạt hôm nay khá đặc biệt. Vị trí ngồi của các thành viên không như các lần trước. Các bạn ngồi theo từng nhóm và cùng nhau luyện nói theo từng nhóm . Với cách ngồi này, các thành viên ở mỗi nhóm sẽ thuận lợi hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng anh giữa các thành viên cũng như tìm hiểu thêm các thông tin cá nhân của từng thành viên, tạo sự thân thiết hơn, gần gũi hơn nữa giữa các nhóm .

   

 

Sau đó, tiếp nối chương trình là cô Nguyễn Thùy Linh đã yêu cầu các nhóm sẽ thực hành trong nhóm.

 

Sau phần thảo luận theo nhóm , các nhóm sẽ lần lượt lên bảng và trình bày trước lớp kết quả công việc của nhóm mình. Các bạn trong nhóm còn lại lắng nghe và đặt câu hỏi cho các bạn sau phần trình bày, sử dụng “Yes/ No questions”

        Phần sau cùng là một trò chơi thú vị. đó là trò chơi nói thầm , yêu cầu  các bạn trong nhóm nghe và cố gắng nhớ từ để truyền cho bạn ,các em vừa trau dồi và ôn lại những phần đã tự học, tự đọc ở nhà.

 

 

Cùng lắng nghe các thành viên đặt câu hỏi cho nhau và trả lời. Một cách ôn luyện lại những câu, từ khá đơn giản nhưng hiệu quả cao. Tất nhiên, việc sai sót trong câu hỏi và trả lời là không tránh khỏi nhưng việc dám đứng lên, tự tin để nói tiếng anh là điều mà câu lạc bộ muốn gởi gắm và thực hiện trong câu lạc bộ. Và đó cũng như là điều mong muốn nhất của cô giáo và của tất cả các bạn học sinh 9B nói riêng và học sinh Việt Ngọc nói chung.

Tác giả: Trường THCS Việt Ngọc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 14
Tháng 12 : 168
Năm 2022 : 70.327
Friday, 09/12/2022 - 03:08|
Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11