HAI NHÀ SỬ HỌC CỦA TRƯỜNG THCS VIỆT NGỌC

HAI NHÀ SỬ HỌC CỦA TRƯỜNG THCS VIỆT NGỌC

 

“Trong kì thi chọn HSG văn hóc cấp  Tỉnh ngày 26/2/2022, trường THCS Việt Ngọc có 6 học sinh đi thi, cả 6 HS đều đạt giải trong đó ở môn Lịch sử học sinh Nguyễn Kim Ngân đạt giải nhất, Dương Thị Diễm Phúc đạt giải nhì. Đưa trường THCS Việt Ngọc đứng tốp đầu về công tác bồi dưỡng HSG.”

 

Ngân và Phúc là đôi bạn thân thiết ở lớp và trong đội tuyển Lịch sử. Hai em đến với niềm yêu thích môn Lịch sử bắt đầu từ năm học lớp 7. Vốn có tố chất về môn Văn cùng với khả năng ghi nhớ tốt, năm học lớp 8 Ngân và Phúc cùng xung phong tham gia vào đội tuyển Lịch sử của nhà trường. Đôi bạn thân thường xuyên trao đổi, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập bộ môn. Nhờ sự thông minh, chăm chỉ, cuối năm lớp 8, hai bạn đã đạt giải cao trong kì thi HSG cấp huyện (Ngân đạt giải ba, Phúc đạt giải nhì).

          Bước sang năm lớp 9, mặc dù áp lực thi vào THPT rất lớn, nhiều bạn trong lớp bỏ cuộc không theo các đội tuyển HSG để tập trung cho việc học thi vào lớp 10 thì Ngân và Phúc lại kiên trì với niềm đam mê học tập môn Lịch sử, tiếp tục theo đội tuyển trên huyện. Hàng tháng thi khảo sát đội tuyển huyện hai bạn đều thay nhau xếp vị trí thứ nhất và thứ hai, được giáo viên dạy đồng đội đánh giá cao. Được bao nhiêu tiền thưởng của cuộc thi tháng hai bạn đều mua sách, tài liệu để tự ôn luyện. Và kết quả đã không phụ công sức của hai bạn, trong kì thi HSG văn hoá cấp huyện Ngân đạt giải nhất còn Phúc đạt giải nhì. Tham dự kì thi chọn HSG cấp tỉnh, hai bạn tiếp tục giữ phong độ với thành tích rất ấn tượng: Ngân đạt giải nhất và Phúc đạt giải nhì - làm nên kì tích thi HSG cấp Tỉnh của trường THCS Việt Ngọc - một thành tích mà nhiều học sinh và các trường THCS trong huyện phải ngưỡng mộ.

Bạn Nguyễn Kim Ngân (giải nhất- áo đỏ) và bạn Dương Thị Diễm Phúc (giải nhì) đang trong giờ học Lịch sử

 

Chia sẻ về kết quả đạt được trong 2 kì thi, hai bạn tâm sự: “Chúng em rất vui vì cố gắng của mình đã có quả ngọt. Quả ngọt này chúng em xin tặng cho gia đình, nhà trường và các thầy cô đã luôn động viên, đồng hành, tạo điều kiện để chúng em có kết quả ngày hôm nay.” Với thành tích đạt được, hai bạn đã chính thức được tuyển thẳng vào trường THPT Chuyên Bắc Giang. Nhưng hai bạn đã quyết định thử sức mình trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới. Dù biết kì thi này là cuộc vượt vũ môn đầy khó khăn nhưng với quyết tâm cao chắc chắn hai bạn sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới. Chúc cho ước mơ, hoài bão của Ngân và Phúc sẽ thành hiện thực.

Tác giả: Nguyễn Thu Hằng
Nguồn:trường THCS Việt Ngọc Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 14
Tháng 12 : 168
Năm 2022 : 70.327
Friday, 09/12/2022 - 03:56|
Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11