THCS VIỆT NGỌC VỚI CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI 2021-2022

Trong công tác dạy học tại các trường hiện nay, bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa (HSG) là một nhiệm vụ rất được chú trọng. Kết quả bồi dưỡng HSG tốt thể hiện sự quan tâm của các cấp, của phụ huynh, của nhà trường, và quan trọng hơn cả là đánh giá trình độ của giáo viên, được xã hội công nhận và là kết quả sản phẩm của trò - “thầy giỏi, trò giỏi”.

Xác định đây luôn là công tác mũi nhọn, cũng như các năm học trước, ngay từ đầu năm học 2021 - 2022, trường THCS Việt Ngọc đã tập trung các nguồn lực vào công tác này. Các thầy cô giáo có năng lực chuyên môn, kiến thức vững vàng được giao phụ trách các nhóm chọn của các bộ môn. Trên cơ sở phân công chuyên môn, các GV dạy cùng khối thống nhất việc lựa chọn HS theo khả năng của các em. Đồng thời giáo viên đăng kí chỉ tiêu về số lượng HS bồi dưỡng và dự kiến số giải đạt được. Bồi dưỡng HSG là một công việc khó khăn và lâu dài, đòi hỏi nhiều công sức của thầy và trò. Trong những năm gần đây, qua các kỳ thi HSG cấp huyện, cấp tỉnh trường chúng ta đã đạt được những thành công nhất định góp phần vào kết quả thi HSG, cũng như thành tích chung của toàn trường.

Trong quá trình bồi dưỡng các GV có HS học đồng đội thường xuyên bồi dưỡng học sinh và còn thường xuyên liên hệ với GV dạy nhóm chọn trên trường THCS thị trấn Cao Thượng để nắm bắt kịp thời tình hình học tập của HS trên đó và có kế hoạch bổ sung kiến thức còn thiếu, còn yếu của các em. Mặt khác, GV bồi dưỡng còn thường xuyên liên hệ với phụ huynh HS để thông báo tình hình học tập, động viên kịp thời. Điển hình tích cực trong công tác bồi dưỡng HSG, và đạt thành tích cao các khối lớp phải nhắc đến thầy cô: Nguyễn Thu Hằng, Nguyễn Thị Diễn, Nguyễn Thị Thùy Linh, Ngụy Thị Tình, Nguyễn Thị Liên và một số thầy cô trẻ mới ra trường đã có những thành tích cao như cô Nguyễn Thị Thành, Trần Thị Hoài , Nguyễn Thị Hồng ….

Hiệu trưởng trao thưởng cho GV có HS giỏi tỉnh đạt thành tích cao

 

Công tác khen thưởng, động viên các em kịp thời sau mỗi đợt xếp loại tháng của các lớp đồng đội cũng được nhà trường và Hội cha mẹ HS quan tâm. Trên cơ sở kết quả các lớp đồng đội do trường THCS thị trấn Cao Thượng gửi về, các em HS xếp tốp 10 đều được nhà trường tổ chức khen thưởng rộng rãi, trang trọng vào các buổi chào cờ đầu tuần, đó là nguồn động lực để các em cố gắng hơn. Điển hình là các em: Nguyễn Kim Ngân-Sử 9, Dương Thị Diễm Phúc-Sử 9, Nguyễn Huy Hoàng-Hóa 9, Nguyễn Đức Anh-Toán 8, Vũ Đức Duy-tiếng Anh 8...cùng nhiều em học sinh khác.

                        Hiệu trưởng trao thưởng HS trong top 10 đồng đội huyện

Bên cạnh đó trong quá trình bồi dưỡng các GV được phân công dạy tích cực tìm hiểu các nguồn tư liệu, các kênh thông tin, trao đổi với đồng nghiệp trong trường và gửi học sinh tham gia các lớp đội tuyển HSG các khối lớp trên trường THCS thị trấn Cao Thượng. Ngoài cung cấp các tài liệu, kiến thức dành cho HSG phù hợp với các em trong các tiết học, các buổi được phân công, các giờ trống, có giáo viên đưa học sinh về nhà bồi dưỡng. Mặc dù Năm học 2021-2022 gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid có những giai đoạn việc đến trường của HS bị gián đoạn (HS và GV trong diện F0 ) tuy nhiên không vì thế mà việc học tập của các em bị gián đoạn, với phương châm “ Học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học ” cả thầy trò đều thay đổi phương thức học tập  sang học trực tuyến

Đồng đội HSG môn văn 6- 7 tích cực ôn tập
Đồng đội HSG môn tiếng Anh 6

 

Với những cố gắng không mệt mỏi của thầy và trò trường THCS Việt Ngọc kết quả HSG năm 2021-2022 bước đầu đã gặt hái được những thành quả đáng tự hào: Đối với cuộc thi HSG văn hóa cấp huyện khối 9 đã đạt được : Giải nhất, nhì môn Sử, giải nhì môn Hóa, giải 3 môn Địa lí, Vật lí và nhiều giải khuyến khích

Đặc biệt đối với cuộc thi HSG văn hóa cấp tỉnh khối 9 trường THCS việt ngọc đã có 6 e tham gia thi và rất tự hào cả 6 em đã mang thành tích về cho nhà trường cụ thể: Em Nguyễn Kim Ngân giải nhất môn Sử, em Dương Thị Diễm Phúc giải nhì môn Sử, em Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Văn Hợp giải ba môn Hóa, em Nguyễn Việt Khoa giải khuyến khích môn Địa lí, và em Vũ Ngô Dũng giải khuyến khích môn Vật lí.

Gần đây là cuộc thi HSG văn hóa cấp huyện khối 6, 7, 8 diễn ra vào cuối tháng 3/2022 Trường THCS Việt Ngọc đã ra quân với số lượng là 49 học sinh. Rất vui mừng và tự hào khi nhà trường đã đạt được 25 giải trong đó : 3 giải nhì, 13 giả ba, 9 gải khuyến khích. Tiêu biểu là các em Dương Quang Hải giải nhì Toán 8, em Nguyễn Quang Tuấn Anh, Nguyễn Tuấn  Huy giải nhì Toán 7, em Dương Tiến Mạnh, Dương Nhất Phi giải ba Vật lí 8 cùng nhiều em HS khác. Hứa hẹn mặt HSG sẽ xếp thứ hạng cao cho nhà trường.

Với sự vào cuộc của mọi ban ngành đoàn thể, của nhà trường, thầy cô cùng sự cố gắng của các em HS, hi vọng năm học 2021-2022 cũng như những năm học tiếp theo công tác bồi dưỡng HSG của trường THCS Việt Ngọc sẽ thu được nhiều thắng lợi, giữ vững thành tích trường nhóm đầu về công tác bồi dưỡng HSG.

                                                                      CTV: Trường THCS Việt Ngọc                       

Tác giả: Trường THCS Việt Ngọc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 14
Tháng 12 : 168
Năm 2022 : 70.327
Friday, 09/12/2022 - 02:58|
Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11